Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

เมนูหลัก

โครงการขยายเครือข่ายข่าวสาร ตลาดแรงงานสู่ตำบลหมู่บ้าน (จังหวัดชัยนาท)
โครงการขยายเครือข่ายข่าวสาร ตลาดแรงงานสู่ตำบลหมู่บ้าน (จังหวัดสมุทรปราการ)
[+] แสดงทั้งหมด



รายงานผลการศึกษา เรื่องความไม่สอดคล้อง ฯ ปี 2553 


วารสารสถานการณ์ตลาดแรงงานภาคกลาง 10 จังหวัด ครึ่งปีแรก 2553 (มกราคม - มิถุนายน)



ผลสำรวจความพึงพอใจ ข่าวสารตลาดแรงงานภาคกลางรายเดือน และ วารสารสถานการณ์ตลาดแรงงานภาคกลางรายเดือน ประจำปีงบประมาณ 2554




ผลสำรวจความพึงพอใจ ข่าวสารตลาดแรงงานภาคกลางรายเดือน และ วารสารสถานการณ์ตลาดแรงงานภาคกลางรายเดือน ประจำปีงบประมาณ 2553



ผลการดำเนินงานและการประเมินโครงการขยายเครือข่ายข้อมูลข่าวสารตลาดแรงงาน สู่ตำบล หมู่บ้าน ปีงบประมาณ 2553



คู่มือแนะนำบริการ
ข่าวสารตลาดแรงงาน



จำนวนผู้เข้าชม
ตั้งแต่ 11/01/2553

เส้นทางสู่อาชีพ > : )วุ้นชาเขียวไส้ถั่วแดง : D

22 ธ.ค. 2554, 15:18 น. (เข้าชม : 564 ครั้ง)

                หลายท่านคงจะเคยรับประทานวุ้นชาเชียวกันมาบ้างแล้ว ฉบับนี้ข่าวสารตลาดแรงงานขอนำเสนอเมนู ชาวุ้นชาเชียวไส้ถั่วแดง เมนูที่ดัดแปลงให้ดูแปลกใหม่น่ารับประทานยิ่งขึ้น  อีกทั้งยังช่วยให้ร่างกายได้รับทั้งใยอาหารและโปรตีนจากถั่วแดง แถมด้วยสารแอนตี้ออกซิแด้นท์ที่มีอยู่ในชาเขียว จึงทำให้ร่างกายคงความแข็งแรง ไม่เสื่อมถอยตามอายุที่เพิ่มขึ้น  มีวิธีการทำดังนี้

ส่วนผสมตัววุ้น                          

                   Å   ผงชาเขียว 2 ช้อนชา

                   Å   ผงวุ้น 1 ½ ช้อนชา

                                                Å   น้ำอุ่น 2 ถ้วย

                                                Å   น้ำสะอาด (สำหรับละลายผงวุ้น) 2 ช้อนโต๊ะ

                   Å   น้ำตาลทรายแดง 2 ช้อนโต๊ะ

                   Å   ถั่วแดงกวน 1 ถ้วย
                    หน้าวุ้น

                   Å   น้ำเต้าหู้ 1 ½ ถ้วย        

                   Å   ถั่วแดงต้ม (สำหรับโรยหน้า) ¼ ถ้วย 

 

                                                Å   ผงวุ้น 1 ช้อนชา

                                                Å  เกลือป่น เล็กน้อย

 

วิธีทำ             1.    ทำตัววุ้นโดยผสมผงชาเขียวกับน้ำอุ่น คนให้เข้ากันจนผงชาเขียวละลาย นำขึ้นตั้งไฟโดยใช้ไฟปานกลาง

                   2.   ผสมผงวุ้นกับน้ำสะอาด คนให้เข้ากันจนผงวุ้นละลาย นำไปเทลงในหม้อชาเขียว ใส่น้ำตาล

                        ทรายแดงลงไป คนให้ละลาย พอส่วนผสมเริ่มเดือด ปิดไฟ ยกลงจากเตา

                   3.   กรองส่วนผสมที่ได้ด้วยกระชอน แล้วเทลงในแก้วหรือพิมพ์ประมาณ ½ ของภาชนะ พักไว้

                        รอจนวุ้นเริ่มแข็งตัวเล็กน้อย

                   4.   ตักถั่วแดงกวน วางลงบนตัววุ้น เกลี่ยให้มีความหนา ½ เซนติเมตร พักไว้

                   5.   ทำหน้าวุ้นโดยผสมผงวุ้นกับน้ำเต้าหู้ คนให้เข้ากันจนผงวุ้นละลาย นำขึ้นตั้งไฟโดยใช้ไฟปานกลาง ใส่เกลือลงไป คนให้ละลาย พอส่วนผสมเริ่มเดือด ปิดไฟ ยกลงจากเตา

                   6.   เทหน้าวุ้นลงบนตัววุ้นที่ทาถั่วแดงกวนทิ้งไว้ พักไว้สักครู่แล้วนำไปแช่เย็น ก่อนรับประทานโรยถั่วแดงต้มลงไป พร้อมเสริฟ

ส่วนผสมถั่วแดงกวน

                   Å   ถั่วแดงต้ม 1 ถ้วย                     

                                                Å   น้ำเต้าหู้ ¼ ถ้วย

                   Å   น้ำตาลทรายแดง ¼ ถ้วย

 

วิธีทำ

                   1.   ปั่นถั่วแดงให้ได้เนื้อละเอียด ตักใส่หม้อเคลือบ นำไปตั้งไฟโดยใช้ไฟอ่อนถึงปานกลาง

                   2.    เทน้ำเต้าหู้และน้ำตาลทรายแดงลงไป กวนให้เข้ากัน หมั่นกวนใช้ไม้พายกวนโดยกวนให้ถึงก้นหม้อ

ข้อแนะนำ        สามารถใช้ฟักทองกวน หรือเผือกกวนแทนถั่วแดงกวนได้

 


ที่มา : http://www.cheewajit.com